เจ้าของร้านเดือด ลั่น อิลสลิก มีปัญหาแค่ไมค์หอนแล้วอารมณ์เสีย พร้อมเผยค่าตัวที่ต้องจ่าย โหดมาก

รายการโหนกระแสวันที่ 14 ต.ค. 65 ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ ณัฐพล สุจริตศรีชัยกุล , เอก กรภัค มาประสพ หุ้นส่วนเจ้าของร้าน , อาทิตย์ ยอดสถิต ผู้ดูแลระบบเสียงของร้าน มาพร้อม ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด

ทนายตั้มเข้ามาดูเรื่องนี้ยังไง?

ทนายตั้ม น้องเขาติดต่อมาตั้งแต่อาทิตย์ก่อนแล้ว ว่ามีปัญหาแบบนี้ ตอนนั้นผมติดธุระหลายอย่าง ไม่มีเวลาคุยกับน้อง เลยมาแถลงเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา น้องเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ว่าเขาตั้งใจจัดคอนเสิร์ตอิลสลิก แต่ปรากฏว่าตอนหลังเขาไม่พอใจแล้วออกไป ผมก็เข้าไปดูโพสต์อิลสลิก ถาม 3 ข้อที่สงสัย ข้อแรกคืออุปกรณ์ครบมั้ย สองมีใครไปพูดจาดูถูก อิลมั้ย สามทำไมตอนนั้นถึงขอโทษไป พอเขาเคลียร์ทุกข้อถึงได้จัดแถลงข่าว

เรื่องราวทั้งหมดเกิดอะไรขึ้น?

กรภัค เราติดต่อไปทางเพจอิลเลย เลยได้ชื่อโบรกเกอร์มาจากเพจ

ตอนแรกติดต่อเดือนไหน?

ณัฐพล พ.ค. แต่เขายังทำเพลงอยู่ ยังไม่เปิดรับ สอบถามเรื่อยๆ จนวันนึงเขาเปิดรับแล้ว โบรกเกอร์ก็บอกมาว่าเปิดรับแล้ว มีการส่งขนาดเวทีมาตรฐานของอิลสลิกว่าต้องการอะไรบ้างให้ทางร้าน ก็คุยกัน มีแค่เวทีที่โบรกเกอร์ส่งกลับมา

เวทีของสูง 1.2 เมตร ลึกอย่างน้อย 4 เมตร กว้างอย่างน้อย 8 เมตร ที่ร้านประมาณนี้มั้ย เขาขอมาแบบนี้เลยเหรอ?

ณัฐพล ใช่ครับ มาตรฐานของเขา ต้องแบบนี้ แล้วทางร้านมีไม่ถึงตามที่เขาต้องการ

ทางคุณก็บอกว่าวันนี้วัดเป๊ะๆ ให้เลยครับพี่ เขาก็โค้งกลับมา คุณตอบไปว่า เวทีสูง 70 ซม. กว้าง 7.5 เมตร ลึก 3.5 มันไม่ตรงมาตรฐานที่เขาต้องการ คุณถามว่าพอไหวมั้ย ทางโน้นบอกว่าเตี้ยไป คุณเสริมมั้ย?

ณัฐพล เสริมครับ

คุณเสริมเพื่ออิลสลิก มาตรฐานเขาเป็นแบบนี้ คุณขยายเวทีให้เลย?

ณัฐพล ต้องบอกก่อนว่ามันเป็นมาตรฐานศิลปินแต่ละวงที่มา ซึ่งทางร้านก็ทำให้ทุกวงแบบนี้ถ้าต้องการแบบไหน เราทำให้

เราชื่นชอบเขาด้วย?

ณัฐพล ชื่นชอบครับ เป็นแฟนเพลงมาตั้งแต่เด็กเลย ผมก็โตมากับเพลงเขาเหมือนกัน

คุณทำแบบนี้ให้เขาเลย?

ณัฐพล มีการส่งกลับไปว่าเสริมสแตนแบบนี้ให้ได้มั้ย อีก 50 เซนฯ เพื่อให้ถึง 1 เมตร 20 ตามที่เขาขอมา

เห็นบอกคุยเรื่องเวทีเป็นเดือน?

ณัฐพล ครับ เพราะบางทีถามไปแล้วเขาไม่ว่างตอบ เราก็รอกัน

คุณสร้างให้ใหม่เลยนะ? ณัฐพล อันนี้รูปตัวอย่างสแตนที่จะเอามาต่อ

กรภัค ไม่ได้สร้างใหม่ แต่ประกอบสแตนให้ใหม่ ตามที่เขาต้องการทุกอย่าง

มีค่าใช้จ่ายตรงนี้มั้ย? กรภัค มีครับ ประมาณ 3 หมื่นได้ครับ

จากนั้นยังไงต่อ?

กรภัค พอเวทีผ่านปุ๊บ เขาก็บอกว่าโอเค ตกลงรับเล่น เขาส่งรายละเอียดมาว่า เท่านี้ๆ นะ ห้ามโปรโมตก่อนนะ เดี๋ยวบอกให้โปรโมต ทำรูปเสร็จค่อยโปรโมต จ่ายตังค์มัดจำแรกแล้วทำรูปแล้วค่อยโปรโมต พอถึงวันที่ทุกอย่างเรียบร้อย ถึงคิวร้านผมจะได้โปรโมต เขาทักมาว่าโอนมัดจำได้แล้ว เราก็ดีใจกันมากว่าได้เว้ย ที่ทำมากันตั้งนาน

คุณโอนค่ามัดจำไปเลย 2.25 แสนบาท คุณจ้างเขาเท่าไหร่?

ณัฐพล 4.5 แสนครับ

หลังจากนั้นเป็นยังไง?

ณัฐพล มาถึงวันงานก็โอนอีกครึ่งนึง โอนเต็มก่อนเขาแสดงก่อนเที่ยง เขากำหนดมา ก็ได้โอนไปอีกครึ่งนึง 2.25 แสนบาทเรียบร้อย ก็รวม 4.5 แสน ครบครับ วันงานก็มีการซาวด์เช็กกัน ทีมงานเขามาก่อนประมาณบ่ายโมง มากันสองคน ให้ซาวด์เล่าก็ได้

อาทิตย์ วันนั้นมีทีมงานอิลสลิกเข้ามา 2 ท่าน มาดูระบบติดตั้ง เขามาก็ขอโต๊ะสองตัว ผมก็ยกมาให้ ขออะไรก็จัดให้ เขาขนอุปกรณ์เขามา เคลียร์ไลน์ เคลียร์อะไรกันปกติ ผมก็เปิดระบบเช็กทุกอย่างครบถ้วน เขาก็ทำงานของเขา ทุกอย่างครบครับ เขาขออะไรผมก็จัดให้หมด ครบก็เปิดระบบ นำระบบเชื่อมต่อกัน เขาก็ซาวด์เช็กเขา แล้วมีคุณนุ๊กมา เป็นเอ็มซีเขา เขาก็เช็กกันบนเวที ผมก็เตรียมทุกอย่างให้หมดแล้ว ผมก็ออกไปข้างนอก

เพลงที่ร้องในผับ ในร้าน เสียงจะหอนมั้ย?

อาทิตย์ แล้วแต่คนทำครับ ผมเซ็ตไว้ให้เฉยๆ ดูแลระบบ

ก็อยู่ที่ซาวด์ศิลปินว่าจะปรับยังไง จะแต่งยังไง ก็เรื่องของเขา?

อาทิตย์ ใช่ครับ

มีภาพวงจรปิด?

อาทิตย์ เขาเทสไมค์ เอาไมค์ไปจี้ลำโพง ว่าหอนมั้ย

เข้าใจทั้งสองคน คืออิลสลิกต้องการนำเสนอเพลงเขาให้ดีที่สุด การโชว์เขาก็ต้องให้ดีที่สุด เขาก็รับผิดชอบในมุมของเขา แต่วันนั้นประเด็นน่าจะเกิดจากไมค์หอน? อาทิตย์ ครับ คือผมออกไปพักแล้วกลับเข้ามา เขาเรียกผมมาเพื่อใส่รหัสไอแพดที่ผมให้ไป แล้วก็เจอเหตุการณ์ในคลิปที่ไมค์หอน ผมก็ยืนดูอยู่พักนึงก็ไม่ไหว แบบนี้ หนึ่งผมเล็งไปที่อิลก่อนที่ใส่เอียร์มอนิเตอร์อยู่ในหู เสียงแบบนี้เขาจะถอดออกแทบไม่ทัน มันอันตรายต่อหูเขา สองระบบร้านอาจเสียหาย ถ้าปี๊ดๆ แล้วลำโพงอาจขาดได้ ผมก็ตัดสินใจเดินไปบอกเทคนิคที่พอจะรู้ มันเป็นเทคนิคทั่วโลก

ที่มา siamnews

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*