ลุงวัย 56 ญาติเตรียมจัดงาน หลังคิดว่าไม่อยู่แล้ว แต่กลับตื่นขึ้นมาพูดไม่หยุด

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่เหลือเชื่อมากๆเลยทีเดียว หลังจาก คุณลุงวัย 56 ปี ชาวมุกดาหาร ได้จากไปแล้ว แต่แล้วฟื้นหลังเจ้าตัว ป่ว ยโร คหั วใจ อาการทรุดหนัก หมอให้ญาติทำใจพากลับมาบ้าน แต่ขณะเตรียมจัดงานอยู่ๆก็ลุกขึ้นมาเป็นปกติ พร้อมเล่าเรื่องที่ได้ไปเจอมา

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 66 ที่ผ่านมาผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ว่าที่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 10 ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร มีผู้เสี ย ชี วิต นายรักเลห์ แก้วครูนอก อายุ 56 ญาติๆกำลังจัดเตรียมงาน และขนเครื่องครัวมาจากวัดเพื่อมาเตรียมจัดงาน แต่ลุงอายุ 56 ปี พอถึงบ้านด้วยอาการใกล้หมดลมหายใจกลับลุกขึ้นมาพูดเกือบทั้งวันทั้งคืน เล่าถึงสิ่งที่ตัวเองไปเจอมา

นางละคร สุเววงค์ อายุ 54 ปี ภรรยา บอกว่า สามีไม่มีโร ค ประจำตัว แต่เมื่อช่วงวันที่ 16 มกราคม 66 ที่ ผ่านมา ไม่สบายหายใจไม่ออก พาส่งโรงพยาบาลใกล้บ้าน ใน อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ก่อนทางโรงบาลใน อ.นิคมคำสร้อย จะส่งต่อไปที่โรงพยาบาลมุกดาหาร แพทย์ได้วินิจฉัยว่า ลุงมีอาการเส้นเลือ-ดหั-วใจตีบ ทำให้เลือ-ดไปเลี้ยงหั-วใจไม่ทัน และบอกญาติให้ทำใจ

ต่อมาวันที่ 17 มกราคม 66 สามีไม่มีชีพจร ทางแพทย์ได้ปั๊ม หั วใจขึ้นมาได้ และแจ้งญาติว่าให้ทำใจ เพราะลุงน่าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน ทางญาติจึงพากลับ ระหว่างที่นำกลับบ้านก็มีการใช้เครื่องช่วยหายใจตลอด พอถึงบ้านก็ถอดเครื่องช่วยหายใจ เตรียมพร้อมทำพิธีทางศาสนา พบว่า อาการดีขึ้นตามลำดับ เริ่มหายใจได้สะดวกขึ้นและพูดจาโต้ตอบได้ พร้อมกลับลุกขึ้นมาพูดเกือบทั้งคืนทั้งวัน ทั้งที่ก่อนหน้านี้เป็นคนไม่ค่อยพูดถามคำตอบคำ แต่เมื่อตื่นขึ้นมารอบนี้กลับพูดไม่หยุด และที่แปลกก็ คือ สามีของตนเองเล่าเรื่องที่ไปเจอมาระหว่างที่เกือบเสี-ยชีวิต

ด้าน นายหยาด แท่งทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ บอกว่า นายรักเลห์ แก้วครูนอก อายุ 56 ปี เป็นเพื่อนของตัวเอง หลังจากได้รับแจ้งว่าใกล้เสี-ยชี-วิตและจะนำตัวกลับมาหมดลมหายใจที่บ้านทางชาวบ้านและญาติๆ ก็เตรียมจัดสถานที่รอแต่พอกลับมาถึงบ้านเวลาผ่านไปเกือบๆ 6 ชั่วโมงกลับลุกขึ้นมาพูดได้เหมือนคนทั่วไปแถมเล่าเรื่องหมู่บ้านลึกลับให้ฟังว่าได้ไปเจอหมู่บ้านที่มีทั่งการฆ่-าหมู ฆ่-าไก่ ฆ่-าควายฉลองกันทั้งวันทั้งคืน บอกว่าหมู่บ้านดังกล่าวมีผู้ใหญ่บ้านแต่ไม่ใช่ตนเอง และยังมีการพูดชื่อคนในหมู่บ้านที่เสี-ยชีวิตไปแล้วอีกด้วย แต่ก็อยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล ว่าจะมีจริงหรือไม่มีจริง

ที่มา siamnews

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*