ข่าวโซเชี่ยล

เจ้าคณะจังหวัดแจง พระตบเด็ก ไม่ผิดวินัยสงฆ์ เหมือนรักวัวให้ผูกรักลูกให้ตี

เมื่อวันที่ (3 ต.ค.65) ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าความคืบหน้ากรณีพระมหาสายัณห์ อภิปุญโญ อายุ 45 ปี เจ้าอาวาสวัดอนาลโยภูค้อ บ้านดงกลาง ต.ผาสุก อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี และเป็นเจ้าคณะอำเภอวังสามหมอ ฝ่ายธรรมยุต ตบหน้าเด็กนักเรียนอ้างสวดมนต์เสียงเบา จนเป็นที่มาของฝ่ามือบุญ โดยผู้ปกครองไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับพระรูปนี้แล้ว ล่าสุด ที่วัดโพธิสมภรณ์ พระอารมหลวง อ.เมือง จ.อุดรธานี พระราชสารโกศล เจ้าคณะจังหวัดอุดรธานี (ธ) เจ้าอาวาสวัดโพธิสมภรณ์ เปิดเผยว่า ตามข่าวที่เกิดขึ้นนั้น หลายคนสงสัยว่าการกระทำนั้นผิดวินัยสงฆ์หรือไม่ จะทำโทษพระรูปนั้นอย่างไร ในฐานะเจ้าคณะจังหวัดอุดรธานียังไม่ได้รับรายงานจากเจ้าคณะอำเภอ แต่ทราบเรื่องจากสื่อเท่านั้น ทั้งนี้ได้สอบถามท่านเจ้าคระอำเภอท่านไปแล้ว […]

ข่าวโซเชี่ยล

ออมสิน แจงคืนของ 20 รายการ แต่เจ้าของไม่รับ

จากกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวว่าธนาคารออมสินเข้ายึดทรัพย์และรื้อถอนบ้านผิดหลัง ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี นั้น ธนาคารออมสินขอชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้ ธนาคารออมสินได้เข้าซื้อทรัพย์จากการขายทอดตลาด อันได้แก่ บ้านเลขที่ 99/44 หมู่บ้านวนาสิริพาร์ควิลล์ ต.ลาดหลุมแก้ว อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12140 ในราคา 1.6 ล้านบาท และต่อมาธนาคารได้ว่าจ้างผู้รับเหมาภายนอก (outsource) เพื่อปรับปรุงบ้านที่ซื้อมาจากการขายทอดตลาด ให้มีสภาพดีพร้อมขาย โดยไม่มีการรื้อถอนบ้านแต่อย่างใด ทั้งนี้ ผู้รับเหมาภายนอกได้เข้าสำรวจพื้นที่ แต่เกิดความผิดพลาดเข้าปรับปรุงบ้านผิดหลัง ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งเกิดเนื่องมาจาก บ้านหลังที่เข้าปรับปรุง และบ้านที่ธนาคารเข้าซื้อ ทั้งสองหลังมีลักษณะคล้ายกัน และต่างไม่มีป้ายเลขที่บ้าน ซึ่งปัจจุบันผู้รับเหมาภายนอกได้เข้าดำเนินการแล้วเสร็จ ทำให้บ้านหลังดังกล่าวมีสภาพเปลี่ยนแปลงไปอย่างมีนัยยะสำคัญ ตามรูปที่แนบ อนึ่ง ก่อนการเข้าปรับปรุงสภาพบ้านเพื่อรอการขาย […]

ข่าวโซเชี่ยล

แห่ให้กำลังใจ ณัฐพร สนิทกลาง หลังเดินร้องไห้ ออกจากสนาม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันระดับโลกที่จากเกมการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2022 ที่ทัพวอลเลย์หญิงไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ โดมินิกัน ไป 3-2 เซต ปลดล็อคเอาชนะ สาวโดมินิกันได้เป็นครั้งเเรกในรอบ 6 ปี ทะลุเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2022 ในฐานะรองเเชมป์กลุ่มบี อย่างไรก็ตาม โดยในโลกออนไลน์ ในกลุ่มวอลเลย์บอล ทางเเฟนๆลูกยางไทย ก็ได้มีการโพสต์ให้กำลังใจ ยู ณัฐพร สนิทกลาง ลิเบอโร่ตบสาวไทย หลังปรากฎช็อต ณัฐพร สนิทกลาง เดินร้องไห้ออกจากสนามในเกมที่ ตบสาวไทย เอาชนะ โดมินิกัน 3-2 […]

ข่าวโซเชี่ยล

แฟนลูกยางไทย แชร์คลิป โค้ชอ๊อต เข้ามาพูดคุยกับ 2 นักตบที่ปลุกปั้นมากับมือ พิมพิชยา-ชัชชุอร

ควันหลงวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 รอบแรก เกมที่ ทีมชาติไทย เอาชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-13, 25-15, 25-14 ก่อนจะสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 2 หรือ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมในรอบแรก กลุ่มบี จบอันดับ 2 หลังจบเกมกับเกาหลีใต้ แฟนลูกยางพูดถึงโมเมนต์ประทับใจที่ บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี กับ บีม”พิมพิชยา ก๊กรัมย์ เดินไปอ้อนขอค่าขนม โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ในฐานะคณะกรรมการบริหารสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ, […]

ข่าวโซเชี่ยล

หนุ่มไม่ได้ใส่บาตร มาหลายวัน เพราะต้องกักตัว

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.65 สมาชิก TikTok @dr.sarayuth_panmaroeng โพสต์คลิปที่เห็นพระภิกษุนำอาหารมาแขวนไว้ให้ที่ประตูรั้วหน้าบ้าน แล้วระบุข้อความว่า พระมาโปรด”และข้อความ ไม่ได้ใส่บาตรท่านช่วงกักตัว พระท่านก็เมตตา นำอาหารมาแขวนหน้าประตู หลังจากนั้นก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เช่น สาธุค่ะ พระท่านมีเมตตาแท้ แค่มองแค่นี้ ยังรู้สึกถึงความห่วงใย ทำไมคุณมีบุญจังเลยครับ ได้ทำบุญกับพระดีดี คลิป